Du lịch Thành Đô (Trung Quốc) tự túc. Phố cổ Cẩm Lý, Lạc Sơn Đại Phật, Nga Mi Sơn…

Thành Đô (成都) là một thành phố thuộc tỉnh Tứ Xuyên nằm phía tây nam của Trung Quốc. Thành Đô là một trong những trung tâm giao thông vận tải & giao thương quan trọng của Trung Quốc. Vào khoảng hơn 4000 năm trước nền văn hóa Kim Sa (thời kỳ đồ đồng) đã được phát triển tại khu vực này (theo Wikipedia).

Hiện nay Thành Đô cũng là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách nhiều nơi. Và trong bài viết ngày hôm nay Tôi Dừng Chân sẽ giới thiệu tới bạn đọc chuyến hành trình du lịch khám phá Thành Đô – Trung Quốc đấy thú vị này nhé.

Du lịch Thành Đô - Trung Quốc

Du lịch Thành Đô

Chúng mình đặt vé máy bay trước ngày khởi hành mấy tháng nên săn được vé khá rẻ chỉ khoảng 4tr thôi. Thuộc dạng vé rẻ nên không hoàn, không hủy. Kinh nghiệm cho mọi người là xác định đi du lịch bất cứ đâu thì nên đặt vé sớm. Bỏ thời gian ra săn vé rẻ cho tiết kiệm.

Xem thêm bài viết Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc nếu bạn có ý định đi du lịch tại Trung Quốc trong năm nay nha.

Một số kinh nghiệm lưu ý khi đi du lịch Thành Đô, Trung Quốc.

 • Nhớ đổi trước tiền Nhân dân tệ từ nhà nhé, vì Trung Quốc họ chỉ tiêu tiền của nước họ thôi. Tỷ giá 1 NDT ~ 3.450 VNĐ.
 • Giờ Trung Quốc là GMT + 8, Việt Nam là GMT +7. Nên nhớ vặn đồng hồ của bạn nhanh trước 1 tiếng nhé. Nói dễ hiểu nếu Việt Nam là 6h sáng thì bên Trung Quốc đã là 7h rồi.
 • Đừng cậy biết Tiếng Anh thì bạn sẽ giao tiếp được ở Trung Quốc. Nhầm nha, người Trung Quốc chủ yếu dùng ngôn ngữ của họ thôi, bạn nói Tiếng Anh khả năng cao họ sẽ không hiểu. Hãy cố gắng tìm hiểu và học một số câu đơn giản để giao tiếp hàng ngày như: “bao nhiêu tiền một cân táo?” (câu này mình dùng liên tục luôn) hay “ít cay thôi” (lý do vì sao nên học câu này thì tí đến phần đồ ăn mình sẽ giải thích ^^) hoặc là “nhà vệ sinh ở đâu” (câu này thì dù đi đâu cũng cần phải học rồi ^^).
 • Mua hoa quả ở Trung Quốc, nếu bạn nói họ bạn muốn mua 1 cân, thì đừng ngạc nhiên khi họ chỉ lấy cho bạn 1/2kg nhé. Đơn vị đo của họ 1 cân = 500g thôi. Bạn có thể mặc cả trước khi mua hàng vì người Trung Quốc cũng nói thách như ở Việt Nam mình đó.
 • Thời gian bay từ Nội Bài (Việt Nam) sang Thành Đô (Trung Quốc) khoảng 2 tiếng 10 phút nha. (Xem bài viết Kinh nghiệm đặt vé máy và di chuyển tới Trung Quốc)

Các địa điểm tham quan du lịch tại Thành Đô.

Tại Thành Đô có rất nhiều điểm tham quan du lịch khác nhau, ở dưới đây mình sẽ nêu ra các địa điểm phổ biến nhất mà mình đã đi.

Phố cổ Cẩm Lý.

Chỉ dài khoảng 500m nhưng phố cổ Cẩm Lý là nơi hội tụ đầy đủ văn hóa, lối sống, đặc trưng về ẩm thực của Thành Đô. Con phố này là một phần của đền Vũ Hầu, được xây dựng theo lối kiến trúc triều đại nhà Thanh và được coi là thánh địa trong bộ tiêu thuyết nổi tiếng “Tam Quốc Diễn Nghĩa” của Trung Quốc. Không khó để bắt gặp ở đây những bức tượng hay bích họa của tích truyện trong Tam Quốc.

Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Tượng tam quốc

Tượng 3 huynh đệ Lưu, Quan, Trương

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc

Những bức bích họa

Qua cánh cổng bước vào khu vực phố cổ, bạn sẽ cảm nhận một cuộc sống rất khác. Không khói bụi ồn ã, không còn cảm giác bon chen xô bồ của đô thị hiện đại, cuộc sống của người dân trong khu phố cổ vẫn rất tấp nập kẻ mua người bán, đông đúc nhưng bạn lại vẫn thấy được cái nét yên bình, cổ kính ẩn trong từng lớp mái ngói rêu phong.

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Phố Cổ Cẩm Lý

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc - Phố cổ Cẩm Lý

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Hồ Phố cổ cẩm lý Kinh nghiệm du lịch Thành Đô Trung Quốc - Phố Cổ Cẩm Lý Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Phố Cổ Cẩm Lý Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Cảnh du lịch, Phố cổ Cẩm Lý Du lịch Thành Đô, Phố cổ Cẩm Lý Thành đô trung quốc - Kinh nghiệm du lịch, Phố cổ Cẩm Lý

Hàng quán mọc lên san sát và được thiết kế tương tự với khung cảnh Tứ Xuyên cổ, được gọi là “Thanh minh thượng hà đồ – Bản Thành Đô“. Nếu đói bụng mà lạc vào khu phố cổ này thì bạn sẽ tha hồ mà chọn món: Đồ nướng, đồ chiên, đồ hấp, thịt cá, rau củ, nước ép,… Cứ gọi là hoa hết cả mắt.

Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Qùa lưu niệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Cửa hàng gấu bông, quà lưu niệm Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Đồ ăn vặt Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Ớt Tứ Xuyên Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Đồ ăn vỉa hè Kinh nghiệm du lịch tới Thành Đô - Khám phá ẩm thực Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Đồ thủ công Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Đồ ăn Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Hoa quả

Lạc Sơn Đại Phật.

Lạc Sơn Đại Phật hay Lăng Vân Đại Phật là được xem là bức tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới với chiều cao 71 mét, tọa lạc ngay ngã ba giao nhau của sông Miên Dương, sông Thanh Long và Đại Độ. Tương truyền ngày xưa khi chưa có tượng Phật này thì thuyền bè qua đây hay gặp nạn. Cho rằng có điềm không lành nên một vị hòa thượng của chùa Lăng Vân đã kêu gọi mọi người chung tay xây dựng nên bức tượng. Kể từ đó thuyền bè qua lại đều bình an.

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Vé vào lạc sơn đại phật

Vé tàu tham quan Lạc Sơn Đại Phật

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Hướng dẫn chỉ đường của vé

Phía sau còn có thông tin mô tả, liên hệ và bản đồ đường đi

Có hai cách để chiêm ngưỡng bức tượng Phật khổng lồ này. Bạn có thể theo lối cầu thang và đường bộ để leo lên núi, ngắm nhìn bức tượng Phật gần hơn (tuy nhiên bạn không thể chụp hình được toàn bộ bức tượng đâu nhé). Hoặc bạn có thể đi tàu vái lạy từ xa nhưng lại có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh của địa điểm độc đáo này.

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Lạc Sơn Đại Phật

Tượng Phật ở 1 góc nhìn xa hơn

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Lạc sơn đại Phật

Ngoài bức tượng chính ra, bên cạnh còn có những bức tượng Phật khác.

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Bạn có thể chụp ảnh nếu muốn

Bạn có thể chụp ảnh lưu niệm tại đây nếu muốn.

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Ở góc nhìn gần hơn

Ở góc nhìn gần hơn sẽ thấy bức tượng chính khá lá “rêu phong”.

Nga Mi Sơn.

Nếu là fan ruột của tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, bạn đừng bỏ qua núi Nga Mi. Chốn bồng lai tiên cảnh không khác so với mình tưởng tượng là mấy. Nga Mi là ngọn núi có nhiều chùa miếu và là một trong “Tứ đại Phật Sơn” của Trung Hoa. Theo như mình biết thì hiện tại ở khu vực núi Nga Mi vẫn còn một trường học của giáo phái này nhưng chỉ dành cho nữ và hạn chế người vào.

Ngôi chùa Vạn Niên tại đây cũng là nơi bạn nên ghé thăm, chùa mang đậm kiến trúc Đạo giáo và là nơi đặt bức tượng Phổ Hiền Bồ Tát. Tượng Phổ Hiền Bồ Tát cao 7,35 m, nặng 62 tấn. Tượng được đúc bằng đồng mạ 20 kg vàng bên ngoài.

Kinh nghiệm đi du lịch Thành Đô - Tượng Phổ Hiền Bồ Tát, Nga Mi Sơn

Tượng Phổ Hiền Bồ Tát

Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Núi Nga Mi Đi du lịch Thành Đô - Tượng Phổ Hiền Bồ Tát Kinh nghiệm đi du lịch Thành Đô - Nga Mi Sơn Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Núi Nga Mi

Không khí ở độ cao khoảng 3099m so với mực nước biển khá loãng nên bạn nào bị bệnh về đường hô hấp và tim mạch thì nên cân nhắc lượng sức mình nhé. Nhớ mang theo áo ấm vì nhiệt độ trên cao khá thấp, hôm mình đi chỉ khoảng 10 độ C trong khi thời tiết bình thường khoảng hơn 20 độ C.

 • Chi phí di chuyển từ khách sạn ra núi Nga Mi và phí cáp treo của đoàn mình là 395 NDT.

Khung cảnh nhìn từ đỉnh núi Nga Mi.

Du lịch Thành Đô - Khung cảnh nhìn từ Nga Mi Sơn Du lịch Thành Đô - Ngắm cảnh từ đỉnh núi Nga Mi Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Bạn tha hồ vờn mây trên Nga Mi Sơn nhé Du lịch Thành Đô - Đỉnh núi Nga Mi

Vườn Gấu Trúc.

Đến khu vực Thành Đô của tỉnh Tứ Xuyên mà không ghé thăm vườn Gấu Trúc, về lại không kể được cho bạn bè con Gấu Trúc nó ra sao thì chắc họ cười mình mất. Vì sao ư? Gấu Trúc không chỉ được xem là quốc bảo của Trung Quốc mà nó còn là linh hồn của Thành Đô.

Tổng số Gấu Trúc của Trung Quốc chỉ khoảng 1000 con trong đó 80% số lượng gấu trúc tập trung ở tỉnh Tứ Xuyên.

Khu bảo tồn này được thiết kế sao cho gần gũi và thân thuộc nhất với môi trường sống tự nhiên của loài gấu trúc và một số loài động vật cũng đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng như gấu đỏ, hạc cổ đen, hạc cổ trắng. Mục đích là để chăm sóc, bảo tồn số lượng và chất lượng nguồn gen nhưng vẫn không làm mất đi những thói quen tập quán tự nhiên của các loài động vật hoang dã.

Du lịch Thành Đô - Cổng vào vườn gấu trúc

Cổng vào Vườn Gấu Trúc

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Vườn Gấu Trúc

Trên ảnh nhìn cũng khá dễ thương nhỉ?

Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Vườn Gấu Trúc Du lịch Thành Đô - Vườn bảo tồn gấu trúc Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Vườn Gấu Trúc Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Vườn Gấu Trúc Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Vườn Gấu Trúc

Thói quen của Gấu Trúc thường lười hoạt động, chúng thích nằm phơi bụng sau khi đã ăn no. Nên nếu bạn đến mà thấy chúng chỉ ì một chỗ không chịu động đậy thì cũng đừng buồn nhé. Nếu may mắn bạn sẽ được thấy cuộc sống sinh hoạt rất đáng yêu của chúng như trèo cây, bẻ trúc hay trêu đùa nhau. Mình tự nhận mình siêu “may mắn”, khi được chứng kiến cảnh một em gấu vừa nằm ngủ vừa “ị” 😀 Lười đến thế là cùng!!!

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Vườn Gấu Trúc Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Vườn Gấu TrúcKinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Vườn Gấu Trúc Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Vườn Gấu Trúc Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Vườn Gấu Trúc Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Vườn Gấu Trúc Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Vườn Gấu Trúc Kinh nghiệm du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Vườn Gấu Trúc

Thật ra nhìn bên ngoài mình thấy gấu trúc không “lung linh” như trên ảnh hay clip. Chúng thường lăn lộn ngoài đất nên bộ lông không được trắng muốt và mềm mịn đâu.

Đô Giang Yển.

Đô Giang Yển là một công trình thủy lợi kỳ vĩ, là thành tựu và niềm tự hào của người dân Trung Quốc. Cách đây khoảng 2200 năm, khi chưa có công trình thủy lợi này, cứ vào mùa xuân và mùa hè, nước từ con sông Mân – một nhánh lớn của sông Trường Giang lại đổ về khu vực đồng bằng của tỉnh Tứ Xuyên một cách ồ ạt gây nên tình trạng lũ lụt, đất đai sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân nơi đây. Trước tình hình đó, viên quan khâm sai của nhà Tần thời bấy giờ là Lý Binh đã tới khu vực này nghiên cứu địa hình và dòng chảy của nguồn nước.

Ông đã dùng trí tuệ và óc tính toán siêu phàm của mình, cùng phương pháp khoa học trị lý nguồn nước để góp phần xây dựng nên công trình khiến cả thế giới phải nghiêng mình nể phục. Công trình này ra đời đã góp phần cung cấp đủ lượng nước sinh hoạt và lượng nước tưới tiêu cho khoảng 700.000 ha ruộng đất của 40 huyện khác nhau.

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Đô Giang Yển

Cổng vào Đô Giang Yển.

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Đô Giang Yển

Mô phỏng nguyên lý hoạt động của Đô Giang Yển.

Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Đô Giang Yển Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Đô Giang Yển Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Đô Giang YểnKinh nghiệm du lịch Thành Đô - Đô Giang Yển Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Đô Giang Yển Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Đô Giang Yển Kinh nghiệm du lịch Thành Đô - Đô Giang Yển

Cho đến ngày hôm nay, rất nhiều nhà khóa học cũng như những nhà thủy lợi vẫn thường tới đây tham quan và không thôi thán phục trước bộ óc siêu phàm cách các bậc cổ nhân ứng dụng công nghệ cả ngàn năm trước đây.

Với những giá trị mà công trình này mang lại, tổ chức Unesco đã công nhận đây là di sản văn hóa thế giới năm 2000.

Cổ Trấn Hoàng Long Khê.

Có niên đại cách đây gần 2 thế kỷ, Cổ Trấn Hoàng Long Khê là địa điểm độc đáo thu hút rất đông khách du lịch. Thị trấn cổ này vẫn còn giữ nguyên được những nét kiến trúc độc đáo thời nhà Thanh, với dòng suối trong xanh bên những căn nhà cổ kính rêu phong. Đường phố được trang trí lộng lẫy với những hàng đèn lồng đỏ. Khung cảnh tựa như trong những thước phim cổ trang Trung Quốc mà mình vẫn hay xem trên truyền hình vậy.

Cá nhân mình thì mình rất thích địa điểm này. Cảm giác được thong thả tản bộ, được xem tận mắt người dân bản địa làm những món ăn truyền thống như kẹo lạc, mì trường thọ. Được vào nha môn xem tái hiện việc quan xử án với phong cách cổ trang, khá là thú vị.

Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê Du lịch Thành Đô - Cổ Trấn Hoàng Long Khê

Tham quan xong rồi thì cũng nên thưởng thức các món ăn nổi tiếng tại Thành Đô.

Lẩu Tứ Xuyên.

Đừng nói với ai rằng bạn đã đặt chân đến Tứ Xuyên mà chưa dừng chân thưởng thức một bữa lẩu theo đúng phong cách bản địa nơi đây nhé. Đố bạn biết vì sao người Tứ Xuyên lại ăn cay như thế?

Tất cả do khí hậu bạn nhé. Thời tiết ở Tứ Xuyên hầu như ẩm quanh năm. Dù nóng hay lạnh thì độ ẩm trong không khí luôn ở mức cao. Điều này làm cho con người cảm thấy bí bách vì khó thoát mồ hôi. Họ phải nhờ đến sự trợ giúp của thức ăn để giúp đào thải mồ hôi và chất độc ra ngoài. Khi cảm thấy khó chịu, hay bị ốm, gần như tất cả người Tứ Xuyên đều tìm đến nồi lẩu như một cách để “xông hơi giải cảm”. Ban đầu ăn có thể không hợp, nhưng một khi đã quen thì có thể một tuần không ăn lẩu Tứ Xuyên sẽ thấy nhớ.

Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Lẩu Tứ Xuyên

Nồi Lẩu nguyên bản của người dân Tứ Xuyên.

Theo đúng cách nấu của người địa phương, một lớp hỗn hợp dầu và ớt sẽ được nấu chung với nước lẩu. Nhưng nếu bạn không ăn được cay, có thể gọi nhà hàng để tách riêng phần nước lẩu và phần ớt. Lẩu được ăn kèm với rau nhúng và thịt bò, xúc xích thái lát.

Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Lẩu Tứ Xuyên

Còn đây là nồi Lẩu của chúng mình.

Mùa đông mà được quây quần với bạn bè quanh nồi lẩu xì xụp bốc khói, nhâm nhi thêm chén rượu thì thật là tuyệt.

Nói thật ra thì mình cũng không thích vị cay của lẩu Tứ Xuyên lắm. Nó không cay xè vị của ớt mà cảm giác cay tê tê đầu lưỡi nên bạn nào ăn không quen thì nên thử từng chút một nhé.

Đồ Nướng.

Đồ nướng là món khoái khẩu cho bữa ăn đêm những ngày đoàn mình ở Thành Đô. Có đủ các loại xiên nướng như thịt bò, thịt lợn, sụn gà, mực, đậu phụ… Rồi cả những món độc – lạ như bọ cạp, dế mèn, châu chấu, đầu thỏ… cũng được xiên que và nướng.

Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Đồ Nướng Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Đồ Nướng Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Đồ Nướng Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Đồ Nướng

Hàng nướng ở Thành Đô cũng nhiều như hàng thịt xiên nướng ở Việt Nam vậy đó. Bạn có tin không, có bữa đi ăn đêm, mà tính trung bình một người nhóm mình ăn hết 30 que thịt nướng. Nghe số lượng có vẻ giật mình, cơ mà chiêm ngưỡng xiên thịt với số lượng thịt ít ỏi này đây. Xem ra tiền que còn đắt hơn tiền thịt ấy chứ ^^

Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Đồ Nướng

Xiên thịt thần thánh, ăn 30 xiên vẫn chưa thấm vào đâu…

Hình ảnh một số món ăn khác:

Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Đồ Nướng Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Một số món ăn khác Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Một số món ăn khác Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Một số món ăn khác Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Một số món ăn khác Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Một số món ăn khác Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Một số món ăn khác Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Một số món ăn khác Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Một số món ăn khác Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Một số món ăn khác

 • Nhìn chung các món ăn của Tứ Xuyên nói riêng và Trung Quốc nói chung đều có vị cay tê tê đầu lưỡi, nhiều dầu mỡ. Các món xào đều sử dụng dầu hào còn các món sốt đều đậm vị của xì dầu. Nếu bạn không ăn quen hoặc bụng dạ yếu không tiêu hóa được đồ nhiều dầu mỡ thì nên mang theo một số món ăn khô của Việt Nam như ruốc, muối vừng…

Hoa Qủa.

Hoa quả thì ngon khỏi nói, rất hợp sở thích của mình. Bạn nào thích ăn Mận thì tha hồ nhé. Mận ở đây chỉ nhỉnh hơn trái Mận cơm của mình chút xíu, màu đỏ thẫm, ruột màu vàng, vị ngọt thanh hoặc chua nhẹ. Giá bán thì khoảng 10 NDT cho một cân Trung Quốc (~1/2 kg của mình). Bạn có thể mua ở những xe hoa quả hoặc gánh hàng rong ven đường đều có. Nhớ là có thể mặc cả và xem họ cân cẩn thận nhé.

Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Hoa Qủa Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Hoa Qủa

Táo cũng là một món bạn nên thử. Táo Tàu nhỏ như trái táo ta của mình, vỏ có đốm nâu màu cánh gián. Giá cũng gần tương đương như Mận. Táo ăn ngọt, xôm xốp và vị như quả táo tàu khô mình hay ăn. Ngoài ra còn có vô vàn loại quả hấp dẫn để bạn lựa chọn như kiwi ruột đỏ, nho, đào…

Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Hoa Qủa Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Hoa Qủa Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Hoa Qủa

Show diễn “Thánh Tượng Nga Mi”.

Bạn có thể nhờ hướng dẫn viên hoặc mua vé trực tiếp tại sân khấu này với mức giá 280 NDT. Show diễn mô phỏng và tái hiện lại lịch sử, vùng đất và con người nơi đây, từ thuở khai thiên lập địa. Ngoài ra, các nét đặc sắc trong văn hóa của người Trung Hoa cũng được khéo léo đưa vào như nghệ thuật trà đạo, Kungfu, Nghệ thuật kinh kịch, Thuật Đổi mặt, xiếc, khí công, thư pháp …

Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Show diễn Thánh Tượng Nga Mi

Bản thân mình thấy show diễn cũng tương đối hoành tráng, tuy về độ công phu thì không bằng show diễn của Trương Nghệ Mưu nhưng nếu có điều kiện thì các bạn cũng không nên bỏ qua. Một số đoạn giao lưu với khán giả diễn viên chỉ sử dụng tiếng Trung mà không có phụ đề tiếng Anh nên mình cũng chỉ vỗ tay theo chứ thực ra không hiểu gì lắm.

Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Show diễn Thánh Tượng Nga Mi

Nghệ thuật điều khiển rối viết thư pháp.

Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Show diễn Thánh Tượng Nga Mi

Nghệ thuật xiếc Trung Hoa.

Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Show diễn Thánh Tượng Nga Mi

Tái hiện bức tượng Phổ Hiền Bồ Tát.

Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Show diễn Thánh Tượng Nga Mi

Biểu diễn võ thuật Trung Hoa.

Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Show diễn Thánh Tượng Nga Mi Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Show diễn Thánh Tượng Nga Mi Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Show diễn Thánh Tượng Nga Mi Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Show diễn Thánh Tượng Nga Mi Kinh nghiệm Du lịch Thành Đô, Trung Quốc - Show diễn Thánh Tượng Nga Mi

Kết thúc chuyến đi, đoàn chúng mình trở về Việt Nam với nhiều cảm xúc khác nhau. Qua bài viết này chúng mình muốn giới thiệu nhiều hơn đến bạn đọc những địa điểm và văn hóa mới. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại câu hỏi cho mình.

Trong trường hợp bạn muốn đặt dịch vụ và chương trình đi du lịch Thành Đô thì hãy liên hệ với chúng tôi tại đây nhé. Cảm ơn rất nhiều.

7 Bình luận

 1. Lê Hoa
  6 Tháng Bảy, 2019
 2. Lê Huỳnh Triều
  17 Tháng Năm, 2019
 3. Nga
  31 Tháng Ba, 2019
 4. Hồ Tiểu Giang
  5 Tháng Sáu, 2018
 5. Hồ Tiểu Giang
  6 Tháng Ba, 2018
 6. Nam Anh
  20 Tháng Hai, 2018
  • Việt Phong
   22 Tháng Hai, 2018

Viết bình luận

TRANG BLOG THÔNG TIN DU LỊCH & DỊCH VỤ "TÔI DỪNG CHÂN"

Tòa nhà đa năng, Tầng 9 - 169 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội (Xem bản đồ trên Google).
0906 066 036 (Facebook, Zalo, Viber)
lienhe@toidungchan.com

Nam Cuong Travel CO., JSC giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số 01-374/2018/TCDL-GP LHQT