Bỏ túi kinh nghiệm du lịch nước ngoài tự túc đầy đủ nhất

Tự thưởng cho mình chuyến du lịch nước ngoài sau thời gian làm việc vất vả sẽ thật tuyệt vời biết bao. Đặc biệt đó cũng là cách giúp bạn cân bằng cuộc sống và cổ vũ bản thân để hướng đến điều tốt đẹp hơn. Tuy nhiên có lẽ nếu lần đầu du lịch tự túc nước ngoài bạn sẽ có nhiều cảm xúc bồi hồi lẫn lo lắng. Vậy bạn có thể ghé qua cẩm nang du lịch kỳ này của Tôi Dừng Chân. Mình sẽ giúp bạn trải nghiệm trọn vẹn chuyến đi với những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch nước ngoài.

Kinh nghiệm du lịch nước ngoài với những chuẩn bị cần thiết trước khi đi

Lần đầu bạn du lịch khám phá một quốc gia tại nước ngoài chắc chắn sẽ có nhiều lạ lẫm. Nhất là việc thực hiện một chuyến du lịch tự túc thì những trở ngại, khó khăn sẽ nhiều hơn. Nhưng nếu bạn yêu thích sự tự do tự tại thì trải nghiệm chuyến du lịch tự túc sẽ khá thú vị. Chỉ cần bạn bỏ túi kinh nghiệm du lịch nước ngoài tự túc sẽ giúp chuyến đi trọn vẹn. Trong đó đầu tiên mình sẽ cho bạn biết cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi?

kinh-nghiem-du-lich-nuoc-ngoai-tu-tuc-2019-day-du-nhat

Cùng khám phá những kinh nghiệm hữu ích cho chuyến du lịch nước ngoài tự túc của bạn.

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết

Theo kinh nghiệm du lịch nước ngoài của mình thì việc chuẩn bị giấy tờ rất quan trọng. Vì thế bạn hãy ghi nhớ để chuẩn bị đầy đủ đảm bảo chuyến đi được diễn ra như ý. Cụ thể các loại giấy tờ theo mình cần thiết sẽ bao gồm?

Chuẩn bị hộ chiếu

Để thực hiện chuyến du lịch nước ngoài thì bạn luôn cần có hộ chiếu. Dù bạn muốn du lịch Mỹ, Anh hay Hàn Quốc,…thì tấm thẻ xanh này là không thể thiếu. Bạn có thể xem nó như tấm thẻ thông hành cho phép mình đặt chân đến mảnh đất muốn khám phá.

Hiện nay bạn có thể làm hộ chiếu du lịch nước ngoài khá dễ dàng. Hầu hết việc xử lý giấy tờ đã được phòng quản lý xuất/nhập cảnh thực hiện nhanh chóng hơn. Vì thế trong thời gian ngắn bạn có thể nhận hộ chiếu.

chuan-bi-ho-chieu-truoc-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai

Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn trước khi đi du lịch nước ngoài

Chuẩn bị VISA

Nếu như hộ chiếu là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi du lịch nước ngoài thì Visa lại không như thế. Mình thấy chỉ khi bạn chọn du lịch ở những quốc gia ngoài khối ASEAN mới cần.

Như vậy bạn hãy xem xét cẩn thận liệu quốc gia mình muốn khám phá có thuộc khối ASEAN không. Để từ đó chủ động chuẩn bị VISA du lịch nếu cần.

can-xin-visa-du-lich-truoc-khi-di

Đối với nhiều quốc gia phát triển chúng ta cần xin Visa du lịch để có thể đến được quốc gia đó

Một số loại giấy tờ tùy thân cần thiết

Ngoài ra theo kinh nghiệm của mình thì các loại giấy tờ tùy thân khác cũng không thể thiếu khi đi du lịch. Để đề phòng tình huống không hay xảy ra trong chuyến đi bạn nên photo các giấy tờ. Hoặc đơn giản bạn có thể chụp ảnh lại để sao lưu rõ nét.

Đặc biệt mình nghĩ nếu bạn có ý định thuê xe đi lại tại nước sở tại du lịch thì đừng quên bằng lái. Loại bằng bạn cần là giấy phép lái xe quốc tế. Nó sẽ cho phép bạn tự do đi đến các điểm khám phá đẹp mà không lo lắng về phương tiện di chuyển.

Chuẩn bị các vật dụng thiết yếu

Việc chuẩn bị giấy tờ là một trong những kinh nghiệm du lịch nước ngoài bạn cần ghi nhớ. Tuy nhiên một khi đã chuẩn bị đầy đủ thì bạn còn cần thêm với các vật dụng, đồ dùng. Theo đó với mình thì khi trải nghiệm chuyến du lịch tự túc đầu tiên ở nước ngoài sẽ luôn cần có:

Chuẩn bị quần áo, giày dép đầy đủ

Những đồ dùng nào cần thiết khi du lịch nước ngoài? Theo kinh nghiệm trải nghiệm của mình thì đó chính là quần áo, giày dép.

Mình đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài vài lần nên hiểu rõ việc chuẩn bị quần áo rất quan trọng. Đặc biệt mình nhớ như in lần đầu đi đã mang theo rất nhiều đồ. Chúng khiến hành lý của mình trở nên nặng nề nhưng khi đi du lịch lại không cần đến. Vì thế bạn nên tránh mắc sai lầm giống mình lần đầu nhé.

chuan-bi-quan-ao-truoc-khi-di

Cần chuẩn bị quần áo giày dép trước khi đi theo thời tiết cũng như văn hóa nơi bạn đến.

Tốt nhất theo mình bạn nên cân nhắc và mang theo số lượng đủ dùng cho thời gian du lịch. Đặc biệt bạn nhớ hãy tìm hiểu kỹ thời tiết quốc gia đến để chọn trang phục phù hợp.

Ngoài ra trang phục của bạn mang theo nên tránh điều cấm kỵ trong văn hóa nước bản địa. Đồng thời để chuyến đi thoải mái bạn cũng đừng quên lựa chọn mẫu giày dép tốt. Hãy lựa chọn những đôi giày, dép mang đến cảm giác tự do cho chuyến du lịch khám phá.

Chuẩn bị các thiết bị công nghệ hiện đại

Vật dụng tiếp theo không thể thiếu đó là các thiết bị công nghệ. Thông thường bạn nên đem theo điện thoại, ipad, máy ảnh,…Những vật dụng này sẽ giúp bạn chủ động liên hệ, thông tin trong chuyến đi. Nhất là bạn còn có thể lưu giữ những kỷ niệm đẹp với các shoot hình sống động.

Đặc biệt theo mình bạn đừng bỏ sót việc tích hợp google MAP cho điện thoại, ipad. Đơn giản bởi vì công cụ ấy sẽ giúp bạn dễ dàng tìm đường trong chuyến đi. Chỉ cần bạn chuẩn bị thêm SIM du lịch, WIFI du lịch là được. Công nghệ kết hợp internet là combo hoàn hảo dẫn bạn khám phá tất cả các điểm du lịch muốn đến.

Chuẩn bị một ít đồ ăn, nước uống

Có thể khi đi du lịch nước ngoài nhiều người xem nhẹ việc chuẩn bị đồ ăn, nước uống. Và mình cũng đã từng như thế khi thực hiện chuyến đi Thái Lan đầu tiên trong đời. Tuy nhiên đó chính là một sai lầm đã khiến mình gặp không ít đau đầu tại Thái Lan. Vì thế bạn không nên lặp lại trong chuyến đi của mình.  

Với kinh nghiệm du lịch nước ngoài Thái Lan đầu tiên của mình thì tốt nhất bạn  bạn không cần chuẩn bị nhiều. Chỉ cần  mua một ít bánh ngọt dự phòng khi chưa tìm được chỗ ăn. Đồng thời cùng với đó bạn nên đem theo một bình rỗng để lấy nước.

Chuẩn bị một số loại thuốc dự phòng

Bên cạnh đồ ăn thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm ít thuốc dự phòng. Thông thường sẽ là các loại thuốc đau đầu, hạ sốt,…

Chuẩn bị balo/vali du lịch

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết cho chuyến du lịch bạn cần gói chúng lại. Và vật dụng bạn cần có đó chính là một chiếc vali du lịch chất lượng tốt.

Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên tránh suy nghĩ mua đại balo nào cũng được. Thay vào đó tốt nhất bạn nên chọn loại balo trợ lực có bánh kéo. Như vậy sẽ thuận lợi trong khi di chuyển du lịch nước ngoài.

Đặc biệt bạn nên chuẩn bị thêm một túi nhỏ. Túi này không dùng để đựng quần áo mà đựng giấy tờ tùy thân cần thiết.

chuan-bi-vali-du-lich

Tùy vào thời gian cũng như tính chất chuyến đi mà bạn chuẩn bị chiếc Vali phù hợp

Chuẩn bị chi phí đầy đủ cho chuyến đi

Vấn đề tiếp theo được mình đúc rút làm kinh nghiệm du lịch nước ngoài là chi phí. Dù bạn du lịch ở bất cứ quốc gia nào thì cũng cần chủ động cân nhắc tài chính. Có như vậy thì chuyến du lịch trải nghiệm mới được trọn vẹn.

Vậy cụ thể chi phí du lịch nước ngoài sẽ khoảng bao nhiêu ? Về cơ bản mình không thể cho bạn đáp án chính xác con số về chi phí du lịch. Tuy nhiên nó tùy thuộc vào đất nước bạn lựa chọn đến. Đồng thời kế hoạch chi tiêu của bạn sẽ gồm những gì.

Tốt nhất bạn nên nhớ rằng chi phí du lịch nước ngoài sẽ bao gồm nhiều khoản. Chẳng hạn như :

 • Chi phí làm hộ chiếu, visa
 • Chi phí đặt vé máy bay
 • Chi phí đặt phòng khách sạn
 • Chi phí ăn uống
 • Chi phí đi lại di chuyển tại quốc gia bản địa
 • Chi phí thăm quan, vui chơi
 • Còn nhiều khoản chi phí khác có thể phát sinh,…

Vì thế bạn hãy cân nhắc để có kế hoạch chi tiêu hợp lý trong chuyến du lịch. Đặc biệt đừng quên đặt cạnh khả năng tài chính của bản thân. Để từ đó đảm bảo chuyến du lịch trải nghiệm không lãng phí.

Lập kế hoạch chi tiết cho từng điểm đến hấp dẫn trong chuyến du lịch khám phá nước ngoài

Du lịch nước ngoài sẽ cho bạn cơ hội tự do trải nghiệm. Tuy nhiên để tránh trường hợp bỏ lỡ các điểm đến du lịch hấp dẫn tại quốc gia nước ngoài bạn nên có kế hoạch.

Chính xác thì trước khi đi bạn nên đưa ra kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch của mình. Trong đó bạn hãy liệt kê ra những nét hấp dẫn nhất của đất nước dự định khám phá. Đồng thời vạch ra lộ trình cụ thể để từng bước khám phá các điểm đến.

Một số việc quan trọng khác bạn cần thực hiện:

Ngoài ra theo kinh nghiệm của mình thì còn rất nhiều những chuẩn bị khác bạn cần làm để có chuyến du lịch ý nghĩa. Trong đó điển hình như :

Đặt vé máy bay

Để đặt vé máy bay du lịch nước ngoài hiện nay khá đơn giản. Bạn có thể tìm đến hãng hàng không để đặt vé. Hoặc nhanh chóng hơn bạn có thể chọn giải pháp đặt vé online. Trong thời gian rất ngắn bạn sẽ nhận được kết quả đặt vé máy bay thành công.

dat-ve-may-bay-truoc-khi-di

Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn cần đặt vé máy bay trước khi đi một vài tháng.

Đặt phòng khách sạn

Việc đặt phòng khách sạn khi du lịch nước ngoài cũng rất quan trọng. Vì thế bạn cần chú trọng việc lựa chọn khách sạn để chủ động chỗ nghỉ ngơi.

Đặc biệt  cũng giống như vé máy bay việc đặt khách sạn khá dễ. Song để có chuyến đi đúng nghĩa bạn nên chọn khách sạn chất lượng. Nhất là hãy chú ý đến vị trí khách sạn và các điểm du lịch. Bạn hãy chọn khách sạn sao cho thuận lợi nhất trong việc di chuyển tham quan, khám phá.

Mở thẻ thanh toán quốc tế

Chuyến du lịch nước ngoài sẽ luôn đi kèm với các hoạt động chi tiêu. Từ ăn uống, mua sắm đến dịch vụ giải trí, thư giãn,…Vì thế bạn cần có tiền để trải nghiệm những dịch vụ ấy trong chuyến đi của mình.

Cụ thể bạn hãy chuẩn bị tiền mặt ngoại tệ. Bạn có thể đổi ở ngân hàng, sân bay. Tuy nhiên để an toàn bạn chỉ nên đổi một ít tiền mặt. Đồng thời cùng với đó chọn phương án mở thẻ thanh toán quốc tế. Bạn có thể chọn các ngân hàng khác nhau để mở thể.

mo-the-thanh-toan-quoc-te-de-chi-tieu-o-nuoc-ngoai

Nếu muốn chi tiêu nhiều hơn 5000 USD ở nước ngoài bạn sẽ cần phải mở thẻ thanh toán quốc tế.

Tìm hiểu về văn hóa khu vực bạn sẽ đến

Tìm hiểu văn hóa quốc gia khu vực bạn dự định đi du lịch tưởng chừng như vô nghĩa. Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch nước ngoài mà mình đúc rút được thì điều ấy lại rất quan trọng. Vì thế bạn đừng xem nhẹ và bỏ qua  nhé.

Mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch khá mới mẻ. Thế nhưng ngày nay hầu như những người đam mê du lịch thường chọn mua bảo hiểm. Đặc biệt nếu bạn muốn bảo đảm cho những rủi ro không may thì cũng nên ưu tiên mua.

Hiện tại chi phí mua bảo hiểm không cao. Song những giá trị mà bạn nhận được từ bảo hiểm lại rất lớn. Trong đó trường hợp bạn lần đầu du lịch nước ngoài tự túc thì bảo hiểm càng quan trọng. Một khi bạn mua sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như :

 • Được hỗ trợ chi phí khi không may ốm đau, tai nạn khi du lịch
 • Được hỗ trợ tận tình nếu bị thất lạc hành lý
 • Được hỗ trợ khi chuyến bay du lịch bị hủy
 • Được hỗ trợ nếu chẳng may bị mất tài sản hay giấy tờ tùy thân,…

Đặc biệt bạn mua bảo hiểm du lịch được ví như bạn mua sự an toàn cho chuyến đi. Trong tất cả những sự cố bất ngờ nếu gặp phải bạn hoàn toàn có thể liên hệ tổng đài nóng. Bên cung cấp bảo hiểm sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề. 

Tùy theo bạn chọn mua gói bảo hiểm nào mà thời hạn và quyền lợi sẽ khác nhau. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên chọn gói phù hợp với hành trình của mình. Đồng thời cùng với đó hãy chọn nơi bán bảo hiểm uy tín để đảm bảo những giá trị của nó.

Kinh nghiệm quan trọng không thể bỏ qua khi đi du lịch nước ngoài 

Quá trình chuẩn bị là nền móng cho cả quá trình du lịch được thăng hoa. Tuy nhiên trong khi đi du lịch bạn cũng nên ghi nhớ một số kinh nghiệm cần thiết cho mình. Mặc dù nghe có vẻ hơi lạ nhưng nó lại đóng vai trò rất quan trọng cho hành trình của bạn. Vậy nên mình sẽ chỉ cho bạn những kinh nghiệm du lịch nước ngoài thiết yếu sau:

 • Khi du lịch bạn cần mang theo hộ chiếu trong túi của mình. Hoặc bạn có thể photo và chụp hình lại hộ chiếu để đề phòng.
 • Bạn nên mang theo cuốn sổ tay ghi chép các cụm từ thông dụng của đất nước mình du lịch. Ví dụ như câu xin chào, tạm biệt, làm ơn cho hỏi, tôi bị mất trộm, đi đường nào đến,…
 • Bạn cũng nên chụp hình lại toàn bộ khách sạn, các cung đường đi đến khách sạn ở. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế bị lạc và không biết đường về khách sạn.
 • Khi du lịch ngoài việc trao đổi bằng tiếng Anh bạn nên sử dụng phần mềm dịch ngôn ngữ. Bởi vì không phải bất kỳ đất nước nào, đối tượng nào cũng thông thạo tiếng Anh.
 • Bạn có thể sử dụng các ngôn ngữ cơ thể để miêu tả hoặc giải thích khi muốn làm gì đó.
 • Nên hỏi rõ khi mua hàng miễn thuế tại các cửa hàng miễn thuế dành cho du khách.
 • Bạn phải tuân thủ các luật lệ về giao thông, văn hóa, phong tục nơi bạn đến trải nghiệm.

Gợi ý một số quốc gia hấp dẫn bạn có thể chọn

Những kinh nghiệm du lịch nước ngoài ở trên được mình đúc rút từ bản thân và những câu chuyện của nhiều người. Có lẽ những vấn đề ấy không to lớn nhưng nó lại có thể gây ảnh hưởng cho chuyến đi của bạn. Vì thế bạn có thể tham khảo để  bắt đầu cho chuyến hành trình của mình. Tuy nhiên nếu bạn băn khoăn không biết lựa chọn đất nước nào để du lịch thì đừng lo lắng. Bởi lẽ top các quốc gia sau đây là điểm đến lý tưởng nhất bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Đất nước Pháp

Pháp là đất nước dẫn đầu Thế giới về lượng khách du lịch hàng năm với hơn 82.6 triệu lượt khác. Nơi đây hấp dẫn khách du lịch với 48 di sản được UNESCO công nhận. Trong đó chẳng hạn như Di tích và tượng đài La Mã, kênh đào Midi, nhà thờ Saint – Étienne,…Cùng với đó là nhiều nhiều điểm đến hấp dẫn như đảo Mont St-Michel, bờ thủ đô Paris, dãy núi Alps, thung lũng Loire,…

nuoc-phap-voi-nhung-cong-trinh-kien-truc-co-kinh

Nước Pháp với những công trình kiến trúc tuyệt đẹp.

Đất nước Mỹ

Mỹ là quốc gia đứng thứ 2 thu hút du khách Thế giới với  75.6 triệu lượt khách. Các thành phố lớn như New York, Las Vegas hay Los Angeles là những nơi có lượng khách du lịch ghé thăm nhiều nhất. Nơi đây có các điểm tham quan nổi bật như Grand Canyon, vùng đất Alaska,  bãi biển Hawaii đẹp,…Cùng với đó là nền văn hóa và phong tục ấn tượng đáng để bạn học hỏi, khám phá.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là đất nước lớn thứ 3 thu hút khách du lịch nhiều nhất với 75.6 triệu lượt khách. Nơi đây có hơn 13 di sản được UNESCO công nhận mang vẻ đẹp kiều diễm và ý nghĩa. Đặc biệt đến với Tây Ban Nha bạn có thể tham gia mùa lễ hội Running of the Bulls hay Carnival,…Hay đơn giản bạn có thể ghé thăm thủ đô Madrid, thành phố Barcelona và các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Trung Quốc

Trung Quốc cũng là đất nước bạn đừng bỏ qua khi có nhu cầu du lịch nước ngoài. Nơi đây đầy kỳ bí với nền văn hóa ngàn năm cùng nền ẩm thực đa dạng và đặc sắc. Bạn có thể đến Vạn Lý Trường Thành, Thiếu Lâm Tự hay Thác Huangguoshu,…Đi kèm với đó là vùng đất huyền thoại Shangrila hay núi Thiên Môn,…

dat-nuoc-trung-quoc-voi-be-day-lich-su-lau-doi

Trung Quốc là một điểm đến không hợp lý cho những lần du lịch đầu tiên của bạn.

Đặc biệt lợi thế dành cho bạn khi du lịch Trung Quốc là tiết kiệm tối đa chi phí di chuyển. Từ tiền phí máy bay đến tiền phí ăn uống, ngủ nghỉ đều hợp lý và không tốn kém quá nhiều. Do đó bạn nên cân nhắc và lựa chọn Trung Quốc khi du lịch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến một số đất nước khác. Trong đó chẳng hạn như nước Ý, Vương Quốc Anh, Đức, Mexico, Thái Lan, Malaysia,…Đây là những đất nước thuộc top các quốc gia thu hút lượng du khách đông đảo nhất Thế giới.

Du lịch nước ngoài là hành trình khám phá những điều mới và thú vị. Một chuyến đi tự túc sẽ cho bạn không gian tự do tự tại tìm đến những điều mình yêu thích. Tuy nhiên để hành trình ấy được trọn vẹn bạn đừng quên bỏ túi kinh nghiệm du lịch nước ngoài. Đặc biệt nếu bạn muốn cập nhật những cẩm nang thông tin du lịch nước ngoài thì có thể truy cập: https://toidungchan.com/. Chúng mình sẽ lắng nghe và tư vấn giúp bạn dù là thông tin nhỏ nhặt nhất.

Không có bình luận

Viết bình luận

TRANG BLOG THÔNG TIN DU LỊCH & DỊCH VỤ "TÔI DỪNG CHÂN"

Tòa nhà đa năng, Tầng 9 - 169 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội (Xem bản đồ trên Google).
0906 066 036 (Facebook, Zalo, Viber)
lienhe@toidungchan.com

Nam Cuong Travel CO., JSC giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số 01-374/2018/TCDL-GP LHQT