Kinh nghiệm phỏng vấn VISA, tăng tỉ lệ được cấp phép VISA từ Lãnh Sự Quán

Sau khi bạn chuẩn bị hồ sơ thủ tục làm VISA xong và đã nộp tới Lãnh Sự Quán thì hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt trong khoảng thời gian khác nhau, tùy vào quy định của mỗi nơi.

Không phải trường hợp nào cũng được mời lên phỏng vấn, nhưng hầu như Lãnh Sự Quán sẽ gọi điện thoại hoặc gửi email hẹn lịch phỏng vấn với bạn nếu như họ có điều gì đó còn chưa rõ với hồ sơ của bạn. Bước phỏng vấn này rất quan trọng, nếu như bạn trả lời tốt tự nhiên bạn sẽ được cấp phép Visa một cách dễ dàng.

Phỏng vấn VISA là một bước quan trọng để được cấp Visa thành công!

Phỏng vấn VISA là một bước quan trọng để được cấp Visa thành công!

Vậy cần phải trả lời phỏng vấn Visa như thế nào?

  • Nhân viên của Lãnh Sự Quán sẽ hỏi bạn lựa chọn giữa phỏng vấn bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt tốt nhất là bạn nên chọn phỏng vấn bằng Tiếng Anh vì cơ bản là bạn đi nước ngoài, họ sẽ tin tưởng bạn hơn nếu như bạn biết nói Tiếng Anh (tuy nhiên nếu thực sự bạn không nói được Tiếng Anh thì bạn cứ trả lời họ bằng Tiếng Việt. Họ hiểu đấy).
  • Khi họ hỏi bạn một câu hỏi tốt nhất là bạn nên trả lời dứt khoát vào trọng tâm, đừng bao giờ dài dòng vì họ sẽ không có thời gian chờ bạn, và họ có thể nghi ngờ bạn đang giấu giếm mục đích nào đó cho chuyến đi này. Thi thoảng trong câu hỏi họ sẽ hỏi bạn nhưng câu mà câu trả lời chỉ là “Có” hoặc “Không” khi gặp những câu hỏi như thế bạn nên trả lời thẳng luôn đừng vòng vo.
  • Cố gắng nghe họ hỏi xong rồi mới trả lời, đừng ngắt quãng câu hỏi của họ, bạn sẽ làm cuộc phỏng vấn kéo dài hơn và nhận được sự không thoải mái từ phía họ mà thôi.
  • Trong trường hợp bạn nghe không rõ câu hỏi của họ, hãy lịch sự hỏi lại họ hoặc nhờ thông dịch viên giải thích cho bạn. Nhân viên Lãnh Sự Quán không muốn bạn trả lời mà không hiểu câu hỏi của họ, và họ cũng sẽ không biết bạn không hiểu nếu như bạn không nói. Đừng cố đoán câu hỏi nếu như bạn không hiểu.
  • Bạn nên nói sự thật, nói dối không phải là một điều tốt, nếu Lãnh Sự Quán điều tra được bạn sẽ bị cấm nhập cư. Nếu hồ sơ của bạn chưa đẹp, hãy nói với họ và giải thích chuyện gì đã khiến hồ sơ của bạn không đẹp.
  • Giấy tờ và thủ tục hồ sơ bạn nộp phải là chính thống và có xác thực, đừng dùng giấy tờ giả mạo với họ đây là một trong những nguyên nhân khiến việc xin Visa bị từ chối thẳng. Để chuẩn bị thật tốt giấy tờ bạn hãy tham khảo các bài viết về thủ tục hồ sơ mỗi nơi của Tôi Dừng Chân.
  • Không nên khoe khoang quá nhiều tài chính trong trường hợp bạn có nhiều. Bạn chỉ nên chứng minh tài chính ở mức đủ điều kiện xin cấp VISA của Lãnh Sự Quán thôi. Trong một số trường hợp chứng minh quá nhiều tài chính họ sẽ nghi ngờ bạn có cuộc làm ăn phi pháp nào đó chẳng hạn.

Tổng hợp thủ tục cần chuẩn bị khi làm Visa.

Trên đây chỉ là những kinh nghiệm phỏng vấn chung, những kinh nghiệm này không đảm bảo cho việc 100% bạn sẽ đạt được cấp phép VISA tuy nhiên nó sẽ làm tăng tỉ lệ thành công của bạn.

Trong các trường hợp khác như đi du học, vợ chồng đã li thân hoặc có bất cứ ràng buộc đặc biệt nào khác bạn nên để lại câu hỏi cho chúng tôi để chúng tôi tư vấn cho bạn. Cảm ơn đã theo dõi.

One Response

  1. V An.
    14 Tháng Tám, 2017

Viết bình luận

TRANG BLOG THÔNG TIN DU LỊCH & DỊCH VỤ "TÔI DỪNG CHÂN"

Tòa nhà đa năng, Tầng 9 - 169 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội (Xem bản đồ trên Google).
0906 066 036 (Facebook, Zalo, Viber)
lienhe@toidungchan.com

Nam Cuong Travel CO., JSC giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số 01-374/2018/TCDL-GP LHQT