Nhật ký du lịch BANGKOK ngắn ngày với những kinh nghiệm đánh giá thực tế

Như mọi người đã biết Bangkok từ lâu đã nổi tiếng về kẹt xe nhưng đây là lần đầu tiên mình được trải nghiệm. Bangkok chỉ có 2 mùa nắng mưa và giao thông đường phố ở Bangkok cũng chỉ có 2 loại trạng thái: Kẹt và kẹt SML.

Xem thêm bài viết du lịch HuaHin, Thái Lan mới nhất nhé!!!

Bangkok kẹt xe nhưng không bấm còi.

Hình ảnh kẹt xe tại Bangkok

Hình ảnh kẹt xe tại Bangkok

Chủ yếu mình đi lại bằng BTSGrabcar nên mình xin phân tích kỹ về 2 loại này. Đường phố Bangkok giống Sài Gòn lắm, chỉ có điều Sài Gòn của chúng mình chưa có hệ thống BTS chằng chịt thôi, xe hơi chiếm 70% trên đường, còn lại là các phương tiện khác.

Tay lái xe hơi của người Thái nằm ở bên phải nên đường chạy xe cũng kiểu như của người Anh. Mà giờ nào cũng đông mọi người ạ, đặc biệt tại các tuyến trung tâm. Giờ làm việc cũng như mình nên từ 8h – 10h sáng, 5h – 8h tối là xác định kẹt xe sml nha, còn BST giờ này mọi người sẽ biết quy trình đóng cá hộp là như thế nào!

Xe Máy: Ở Bangkok ít người chạy lắm ạ, 1 là xe phân khối lớn, 2 là xe cà tàng chứ không có nhiều như Sài Gòn. Có thể là do ít nên không có làn riêng biệt cho xe máy, nên mình thấy xe máy muốn chạy như thế nào cũng được, miễn có khe hở là cứ vô tư lách vào, khá nguy hiểm.

Xe Buýt: Cũ và tàn nên mình cũng không chọn, được cái xe buýt ít và chạy lành tính, không sồn sồn chạy ẩu như nước mình.

Xe Tuk Tuk: Ai bảo nên trải nghiệm thử thì mình xin “say NO” nhé! Được cái cơ động thôi vì chạy như bố thiên hạ ấy. Lách rất mượt, lạng và nẹt pô thì cực trất’sss. Mình không dám đi vì không ưa hít bụi và khói đường, đặc biệt là còn yêu đời lắm! Mà anh chị em nào vẫn muốn đi để thử trải nghiệm cảm giác mạnh như mình đã nói bên trên thì tốt nhất nên trả 1 nửa giá tài xế đưa ra nha. Ngày mình đi tài xế tuk tuk thách tới 300 BTH, mình trả giá 200 BTH không thèm đi, tới hỏi taxi thì chỉ có 150 BTH nên mình quất ngay và luôn!

BTS: Tiện lợi nhưng nếu mọi người đi theo group thì nên cân nhắc nha, có khi hùn tiền lại gọi taxi thì sẽ tiện lợi và khỏe hơn. Nếu mục đích là đi “càng quét” các shopping mall thì cũng nên cân nhắc việc đi BTS vì phải leo cầu thang khá cao, vừa mỏi chân vừa phải vác 1 đống đồ to thì xác định mệt sml nha! Còn đã xác định làm gì, đi đâu cũng BTS thì tất nhiên phải mua Rabbit card cho tiện, chỉ cần quẹt thẻ và đi thôi, khỏi lọ mọ mua vé bằng xu. BTS bên họ cũng tiến bộ, dễ đi, sạch và thoáng mát, đặc biệt là có thuyết minh song ngữ Thái – Anh cực kỳ tiện lợi (cái này bên mình sợ không có).

Rabbit Card

Rabbit Card

Taxi & Grab: Mình chủ yếu là xài Grabcar, mọi người mua sim điện thoại Thái và tải “lại” app (ai có rồi cũng nên tại lại để nó update số Thái vào). Tải rồi thì sử dụng cũng y như Tiếng Việt thôi nhưng vấn đề khi tài xế gọi vào thì nói chuyện cũng mệt mỏi lắm, vì hầu hết tài xế bên đây cũng như bên mình là không giao tiếp được tiếng Anh. Nên 1 vài trường hợp để chỉ tài xế đến đúng nơi mình đang đợi cũng là 1 thử thách nan giải. Kinh nghiệm của mình là đưa điện thoại cho dân Thái gần đó nói chuyện và chỉ đường giúp mình. Chuyến đi của mình tuy vất vả thiệt đó nhưng được cái toàn gặp các bác tài xế Grab dễ thương, kiên trì và chịu khó. Những tài xế mình đi đều có tâm lắm, mở miệng ra là cảm ơn và xin lỗi, đường kẹt xe, họ tới trễ mà cứ xin lỗi mình rối rít.

Còn về taxi, theo mình thấy là vẫn có ghi bảng “Taxi Meter” (là tính tiền theo km) nhưng hầu hết tài xế đều tắt đèn hiệu trên nóc và dùng vải che bảng điện tử tính km đi, nhưng vẫn đón khách, thành ra như xe taxi chui mà mình có đọc được cảnh báo của những người đi trước. Trường hợp nếu mọi người yêu cầu bật meter được thì rẻ rồi nhưng nên nhớ nếu sử dụng chế độ meter thì phải tính thêm “tiền chờ” khi kẹt xe nhé. Nên cách tốt nhất mọi người cứ sử dụng app Grab -> Chọn hành trình -> Xem giá tiền -> Sau đó thích Grab thì book, không thì dựa vào số tiền đó trả giá taxi chui, ít hơn hoặc bằng thì đi thôi.

Đi bất kỳ nơi nào cũng nên cầm theo địa chỉ khách sạn bằng tiếng Thái nha, tài xế Bangkok họ không rành đường nên mở google map cho chắc tý nhé!

Tóm lại như sau:

 • Nên book Grab: Từ khách sạn tới các nơi muốn tới.
 • Nên book Taxi: Từ các nơi đã tới về lại khách sạn.

Vì sao mình nói Bangkok kẹt xe nhưng không bấm còi vì các bác tài xế bên đây cực kỳ bình tĩnh trong giao thông, dù kẹt xe đến mấy cũng không bấm còi ầm ĩ, inh ỏi, phải nói là mình khâm phục họ ở chỗ đó, rất văn minh!

Địa điểm tham quan.

Thuyền trên sông Chao Phraya (Đi Hoàng Cung và Chùa): Mọi người bắt BTS đến trạm Saphan Taksin là ngay bến Sathorn. Sau đó chỉ đi 2 loại này:

 • 15BTH/vé: Tàu nhỏ, ít ghế, không thuyết minh, không báo tên bến sắp tới, mua vé luôn trên tàu.
 • 40BTH/vé: Tàu to, ghế nhiều, có thuyết minh, có báo tên bến sắp tới, mua vé tại trạm trước khi lên tàu.

Lưu ý: 2 loại vé này đều là loại one-way nha (từ A -> B). Các vé khác mắc hơn có thể là tour, private boat hoặc lên xuống không giới hạn. Nếu mọi người thấy bối rối, không biết mua vé trạm nào thì cứ xem chỗ nào đông người xếp hàng, có tây có ta, già trẻ lớn bé thì đúng chỗ mua rồi.

nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay

Vậy trong phần này chúng ta nên nắm bắt những điều gì?

 • Bangkok nhiều phương tiện đi lại, nên đi taxi, BTS và Grab.
 • Bangkok kẹt xe dữ dội, tránh đi giờ cao điểm.
 • Bangkok giao thông bình tĩnh, nên ta cũng ráng kiên nhẫn theo.
 • Bangkok hay nói thách, nhớ trả giá trong ôn hòa.
 • Bangkok nhiều tài xế dễ thương, nếu thích có thể tip mà không phân vân.
 • Nếu đã quyết tâm đến với Bangkok thì hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với kẹt xe.
 • Mặt tích cực: Giúp chúng ta học được tính kiên nhẫn, chịu đựng!
 • Mặt tiêu cực: TUỘT MOOD, bao nhiêu hào hứng, dự định đều bị kẹt xe làm cho cảm thấy mệt mỏi, chẳng thiết tha đi đâu nữa mà chỉ muốn ở tại khách sạn cho khỏe!

Sân bay Suvarnabhumi và câu chuyện bánh chuối.

Bangkok có 2 sân bay, lần này chúng mình tới và đi tại sân bay Suvarnabhumi (gọi thân mật là Su). 3 hãng hàng không của VN mình đều đáp ở Su, các hãng quốc tế khác có hãng đáp ở sân bay Don Mueang (gọi thân mật là Đôn Mường).

Một góc của sân bay

Một góc của sân bay

Để đến với Bangkok có rất nhiều sự lựa chọn, trước đó nhà mình đã book Thai Lion, tuy nhiên do hãng hủy chuyến nên nhà mình chuyển qua Jetstar Pacific, sẵn tiện ủng hộ hãng hàng không nước nhà luôn!

[Một phút dành cho quảng cáo]
“Jetstar Pacific, giá rẻ hàng ngày hài lòng khi bay”

Jetstar mỗi ngày đều có chuyến bay Bangkok vào khung giờ đẹp, bảo đảm không hủy chuyến, lại ít delay vì mình có bạn làm trong hãng này cho biết, hãng rất coi trọng lịch bay Bangkok và Singapore (lý do tại sao thì mình hổng biết 😀 ).

Khi đến sân bay, mọi người nhớ mua sim điện thoại 4G trong sân bay, loại 7 ngày dành cho du khách (dung lượng 2GB, có sẵn 50 B trong tài khoản) giá sim dao động khoảng 250 B. Theo mình thấy, những booth bán sim thế này khá nhiều nên mọi người rất dễ tìm thấy, đây là thứ tất yếu phải mua để còn gọi Grab hay sử dụng google map (chi tiết mình có ghi ở phần trên). Ngoài ra, nếu đi từ 4 người trở xuống, thì nên mua 1 sim thôi, rồi phát wifi cho cả nhóm cùng xài. Mình mua 1 sim, ra đường là sử dụng internet liên tục, rồi share với gia đình mà sau 4 ngày dung lương còn tới 1G, chưa nói khách sạn wifi mạnh lắm, nên mọi người không cần mua mỗi người 1 sim vì sẽ phí rất nhiều!

Một ít kinh nghiệm về Arrival và Departure của mình như sau:

Arrival: Đơn giản, nhanh chóng, mình khuyến khích mọi người đi airport link để vào trung tâm Bangkok nhé. Đi bằng airport link vào trung tâm (city line) đến trạm cuối chỉ 45B/người. Nhưng nếu mọi người không muốn vác nặng hành lý đi tới đi lui thì có thể bắt taxi. Khoảng cách từ sân bay Su tới trung tâm khoảng 20 – 22km, nên trả giá taxi 7 chỗ từ 300 – 500 B là vừa nha!

Departure: Nếu arrival không có gì để phàn nàn, thì khâu Departure của Su có vài điểm chưa tiện ích lắm như self check – in còn hạn chế, chỉ mở quầy trước giờ bay 3 tiếng. Vì sao mình không thích điểm này? Vì bạn chỉ có đúng 3 tiếng nếu như bạn là người đầu tiên check in, còn lỡ nếu như bạn đến sau 1 đoàn khách chừng 10 – 30 người thì sao? Chưa tính, sau khi check in bạn còn phải khám phá Duty Free, ăn uống trước khi bay. Nếu bạn đã đi Thái nhiều lần rồi thì ok, bạn có thể biết được mình nên đi đâu, ăn món gì và nên ghé quầy nào để mua quà, sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian; còn nếu như bạn là “con nai ngơ ngác” mới đi lần đầu thì cũng tốn 1 mớ thời gian để khám phá rồi đó!
Nên cách tốt nhất mọi người nên trừ hao thời gian ra sân bay, sớm tý cũng được. Quan điểm là “Càng nhanh check in thì thời gian khám phá Duty Free càng thoải mái”, chưa nói khu đó vừa rộng, thiết kế vừa đẹp, nếu biết tìm góc thì mọi người tha hồ mà selfie, sống ảo!!! Túm lại, sân bay đẹp, to, sạch, dễ đi, dễ hỏi. VAT refund đơn giản và nhanh chóng nhưng giá hàng hiệu ở Duty Free thì cao hơn Changi (Singapore).

nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay nhat-ky-bangkok-ngan-ngay

Câu chuyện bánh chuối (chia sẻ mang tính chất cá nhân).

Bánh chuối nha cô”, “bánh chuối nha anh”, “nhớ mua bánh chuối đem về nhav.v… Mình không hiểu tại sao khi vừa nghe đi Thái là ai nấy cũng rần rần nhờ mua món bánh “thần thánh” này! Mình đã ăn và cảm nhận cũng bình thường thôi, như bánh bông lan có vị chuối, chưa nói hạn sử dụng chỉ có 4 ngày nên tính chất dự trữ không cao. Đinh ninh đây là món bánh đại trà của Thái vì thấy ai nấy ở VN cũng đều biết nhưng đi rồi mới biết, nó được gọi là “món bánh thần thánh” vì các cửa hàng 7 elevenBangkok chỉ có lẻ không sỉ, nguyên cái Big C to tổ chảng cũng không có được 1 cái bánh (?) Hỏi ra mới biết 7 eleven có bán sỉ mà chỉ có tại cửa hàng ở sân bay thôi, thế là cả nhà mình cứ chắc chắn để ngày cuối cùng ra đấy mua rồi xách về luôn cho tiện, nào ngờ khi ra sân bay tới tầng 4, đi hết cái Duty Free muốn rã cmn cặp giò mò mẫm mãi cũng không thấy, mới biết em 7 eleven đấy ở tầng hầm B1 – arrival (wtf). Vậy lời khuyên ở đây là gì:

Thứ nhất, nếu muốn mua tại tầng B1 sân bay thì hãy làm ngay khi vừa xuống máy bay vì B1 là arrival. Nhưng nên nhớ, nếu mua lúc ấy thì thời gian mọi người ở lại Thái Lan phải bằng hoặc ít hơn thời gian hạn sử dụng của bánh nhé, tránh trường hợp ở quá ngày bánh chuối tươi thành chuối ê – chuối mốc, ráng chịu nha!

Thứ hai, mọi người hãy dành 1 ngày trước khi về lùng sục ở khu trung tâm làm sao kiếm cho ra cái “bánh thần thánh” này, rồi hãy ra sân bay để về, lại tránh được trường hợp hết hạn sử dụng. Đừng để lúc về mới mua vì khi về bạn sẽ ở tại tầng 4 – departure với 1 đống đồ shopping nặng nề, lại còn phải lọ mọ xuống hầm mua bánh thì cực thân lắm!

Đừng để gia đình xào xáo, bạn bè mất lòng, hàng xóm lục đục, đồng nghiệp chê cười vì bạn đi Thái mà không kiếm nổi 1 cái bánh chuối với giá lẻ 12 B nhé!

Dân Thái hiếu khách và nghệ thuật làm du lịch của họ.

Một trong những điểm sáng của chuyến đi lần này là Restiny hostel, đây thực sự là một sự lựa chọn tốt về nhiều mặt cho những ai muốn tìm và book hostel tại Bangkok. Gia đình mình đi 4 người nhưng book phòng 6 giường cho thoải mái, phòng thoáng mát, sạch sẽ, vừa có máy lạnh vừa có quạt trần (cực kỳ mát mẻ), có cả toilet riêng trong phòng, hàng ngày đều có nhân viên làm vệ sinh vào buổi sáng. Duy nhất chỉ có 1 điểm trừ là cục nóng máy lạnh ngoài ban công của phòng mình hơi ồn, nhưng vấn đề này không đáng kể. Mình cực kì recommend cho mọi người nhé! Bên cạnh đó, lễ tân rất thân thiện, hòa nhã, những khi không giao tiếp tiếng Thái được với tài xế grab thì các bạn ấy luôn hỗ trợ mình 1 cách rất nhiệt tình. Nếu có book hostel này, các bạn lưu ý quầy lễ tân chỉ hoạt động từ 8g15 đến 22g nha, theo mình hầu hết những hostel như Restiny đều không hoạt động 24/24.

Restiny Hostel

Restiny Hostel

Trước khi đến Bangkok mình search google thì thấy có khá nhiều cảnh báo về vấn nạn lừa lọc, chặt chém du khách, móc túi, v.v…Nhưng gia đình mình khá may mắn vì trong suốt những ngày ở tại Bangkok chưa gặp những vấn đề bên trên. Mà nói chung thì ở đâu cũng vậy thôi, nước nào cũng có người tốt người xấu, các bạn nên cẩn thận, mình khuyến khích mọi người nên để tài sản và passport vào 1 túi nhỏ, lúc nào cũng đeo vị trí trước bụng, hạn chế để túi sau lưng hay bên hông nha.

Thực sự mình rất nể phục cách làm du lịch của người Thái. Họ điềm tĩnh trong mọi tình huống, ít lớn tiếng và khá thân thiện. Tuy mệt mỏi vì sự đông đúc của Bangkok nhưng mình khó mà nóng giận vì lúc nào họ cũng thank you / sorry luôn miệng. Ngoài những cô lễ tân dễ thương, gia đình mình khá hài lòng vì trong suốt kì nghỉ toàn gặp những tài xế chịu khó và có tâm, đi ăn uống và mua sắm thì gặp những người bán hàng vui vẻ, họ luôn cung cấp những dịch vụ khiến mình cảm thấy hài lòng nhất.

Theo cách nhìn của riêng mình người làm dịch vụ bên Thái có thể chia làm 2 nhóm: Dịch vụ có tổ chức và dịch vụ đường phố.

Dịch vụ có tổ chức là những người có 1 nơi chốn cụ thể để làm dịch vụ, có công ty như bán hàng trong shop, lái xe taxi, lễ tân khách sạn, v.v.. thì những người này rất thân thiện và có nghiệp vụ chăm sóc khách hàng.

Bên cạnh đó mình cảm thấy hơi e ngại những người làm dịch vụ đường phố, như: bán hàng rong, đồ ăn, quần áo lề đường, v.v… có thể do ảnh hưởng từ môi trường và tính chất công việc nên họ có vẻ cáu gắt, khó chịu và không đáng tin cho lắm.

Đa phần người Thái nói được tiếng Anh cơ bản, nhưng để giao tiếp phức tạp thì khá vất vả nhé! Người Thái rất tôn kính Phật và Vua của họ, nên các bạn chú ý không sờ vào hay tạo dáng chụp hình lố lăng với các công trình có liên quan. Ngoài ra tránh chạm vào đầu hay chỉa chân về phía người Thái, vẫy tay gọi phục vụ nên vẫy theo kiểu “hoa hậu” không nên ngoắc ngoắc, hạn chế chỉ trỏ 1 ngón tay vào người khác, khi muốn gọi họ nên say “Hello” hay “saa wa dee”, chứ không nên “Hey, hey, you, you”. Nói chung nên nhẹ nhàng và mỉm cười với nhau nhé! Các bạn không biết gì cứ tự nhiên hỏi, nhưng nên tìm người trẻ tuổi thì dễ giao tiếp hơn.

Nếu so về cơ sở hạ tầng hay tài nguyên thiên nhiên thì thực sự Thái Lan và Việt Nam mình cũng không có nhiều chênh lệch, Bangkok và Sài Gòn cũng vậy. Nhưng cái họ hơn mình là họ rất biết cách khai thác du lịch, từ những cảnh chùa cho đến những siêu thị đâu đâu cũng có cái để du khách phải xài tiền (một cách tự nguyện), đặc biệt con người được xây dựng là yếu tố chủ chốt. Chuyến đi này mình có nhiều cái chưa hài lòng lắm về Bangkok nhưng tuyệt nhiên không thể chê người dân của họ.

Phải chi Việt Nam mình chú trọng nhiều hơn về mặt con người trong du lịch, biết khai thác bản sắc riêng của từng địa điểm thì chắc chắn ngành du lịch sẽ rất phát triển và thu hút du khách ngày 1 nhiều hơn!

Mua sắm tại BKK vừa rẻ vừa mắc.

Bangkok từ xưa đến nay luôn được người Việt mình “thần tượng” rằng mọi thứ điều ngon, bổ, rẻ. Sau chuyến đi này mình nhận ra được sự thật không hẳn như thế và mình biết rằng những nhận xét mình nêu lên sau đây có thể “trái chiều” với số nhiều người cuồng du lịch ở nước bạn.

Trước hết là về ẩm thực Thái, nhìn chung đó là sự hoà quyện của nhiều nền văn hóa, với đặc trưng thường thấy là cay, chua và ngọt. Thật ra món ăn Thái không thực sự quá cay, nếu như bạn là người đã biết ăn cay thì khẩu vị này sẽ hợp với bạn, thậm chí là rất ngon, giúp tăng khẩu vị. Còn nếu như bạn không biết ăn cay thì quả thật là thiệt thòi vì hầu như món ăn nào của họ cũng cay và rất cay, nhưng họ vẫn làm đồ ăn không cay được cho bạn nhưng phần nào đó làm món ăn chưa thật sự tròn vị.

Đồ ăn Thái nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung đối với người Việt mình không có quá nhiều sự khác biệt. Ngoài ra bạn cũng có nhiều sự lựa chọn Á, Âu, fastfood… Các foodcourt ở trung tâm thương mại thường có menu hạn chế và giống nhau, giá cả chấp nhận được và tiện lợi khi bạn kết hợp đi mua sắm chứ không khiến mình phải WOW ngày lần đầu tiên nếm thử! Nên các bạn chỉ ăn 1, 2 lần cho biết thôi, nếu còn thời gian nên khám phá thêm những loại hình ăn uống khác nhé!

Để mua nước uống và đồ ăn vặt thì cứ ghé các cửa hàng tiện lợi 7/11 (seven eleven), bạn có thể tìm thấy các cửa hàng này rất dễ dàng vì nó phủ khắp Bangkok, đi đến đâu cũng thấy. Hàng hóa trong đây cũng tương tự như Circle K hay Family Mart ở VN mình. Đồ ăn, nước uống khá phong phú nhưng hầu như chỉ là thực phẩm để ăn vặt chứ không phải thay thế bữa chính. Lưu ý là các bạn vẫn có thể nhờ nhân viên hâm nóng đồ ăn nếu mua các món như: Xúc xích, bánh mì, thịt nguội v.v.. nha. Mỗi tối trước khi về phòng khách sạn các bạn nhớ mua 1 bình nước to để giành uống, hạn chế sử dụng nước trong khách sạn vì giá thường cao gấp vài lần.

Mua sẵn đồ ăn vặt

Mua sẵn đồ ăn vặt

Các bạn nên thử các nhà hàng và các quán ăn ngẫu nhiên thấy trên đường hay trong mall biết đâu có được sự bất ngờ cho riêng mình! Gần hostel mình ở có một nhà hàng tầm trung xuất sắc hay gần trạm BTS kế đó có một quán ăn bình dân tuyệt cú mèo, cả hai đều là kết quả của việc “vô ăn đại đi, mệt quá rồi!”. Tips cho các bạn là thấy nơi nào sáng sủa, có khách khứa, có để menu cho mình xem giá tiền và có Eng Sub thì ngại gì mà không thử. Thức ăn hàng rong trên phố không ngon lắm, cũng không hẳn là rẻ, mình sợ đau bụng nên không thử.

Về hàng hóa Thái thì hàng thông thường hoặc hàng chợ khá phong phú với giá cả dễ chịu. Gần nơi mình ở có Platinum mall, các bạn lưu ý là mall này chỉ mở cửa tới 8h tối thôi nha, do không nắm kỹ thông tin nên ngày đầu mình tới đó là 7h tối thì các gian hàng đã đóng cửa gần hết rồi (trung tâm Palladium gần đó cũng vậy). Thế là cả nhà phải kéo nhau qua Central World, quy mô hoành tráng hơn Platinum, hàng hóa thì như Diamond Plaza hay Vincom ở Việt Nam, nhưng so về giá cả 1 số mặt hàng thì khá đắt hơn nước mình và cả bên Sing (khi không phải mùa sale).

Quay về mặt hàng ở Platinum, nhà mình giành 1 buổi gần về để đi tham quan và mua sắm. Bên trong rất to, hàng hóa cực kỳ đa dạng nhưng chủ yếu là quần áo, có chia khu đồ nữ và đồ nam (nữ nhiều hơn), nếu các bạn cần kiếm quần áo cho nam thì tốt nhất là cứ đi hết các tầng, vì nhiều shop nam đồ đẹp vẫn nằm nho nhỏ giữa nhiều shop đồ nữ, bỏ qua thì hơi tiếc. Một tầng có rất nhiều shop, shop bán đầm dạ hội, shop chuyên bán áo, dép, v.v… như các sạp ở chợ nước mình vậy. Mẫu mã đa dạng, giống Việt Nam và lạ hơn, nếu ở nước mình bạn thường đi các hội chợ cuối tuần thì chất lượng, kiểu dáng quần áo, hàng hóa trong Platinum cũng gần giống như vậy nhưng số lượng các shop nhiều hơn, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Về giá cả thì khá rẻ hơn so với Việt Nam, mua với số lượng sỉ giá sẽ còn giảm thêm nữa. Một cái áo thun có họa tiết giá chỉ từ 100 B trở lên, quá rẻ so với mặt bằng chung của Việt Nam rồi. Đối với những người thích mua sắm hàng hóa không quá mắc nhưng có chất lượng thì theo mình đây là “thiên đường”.

Nếu bạn đã xác định qua Thái để mua sắm thì lựa chọn của bạn là chính xác, bạn nên mua thêm hành lý ký gửi và sắp xếp thời gian hợp lý để thoải mái lựa chọn, vì 1 cái mall cũng cần ít nhất vài tiếng để trải nghiệm.

Ngoài ra, nhà mình có dịp ghé qua Big C trên đường Ratchada, siêu thị khá to, nằm ở tầng 2 và 3 của tòa nhà. Ở khu vực tầng 1 cũng có nhiều shop bán đồ như dầu gió, giày dép, massage, quần áo, v.v.. Bạn có thể vô tư mua đồ ở khu vực này trước khi lên Big C, vì giá cũng tương đối rẻ, có thể xách đồ đã mua lên Big C mà không cần gửi như ở Việt Nam, đây là 1 điểm cộng và tiện ích của Big C Bangkok. Tầng 2 Big C chủ yếu bán hàng thực phẩm, hóa mỹ phẩm nhưng mặt hàng cực kỳ đa dạng, nhiều nhãn hiệu hơn nước mình. Các bạn muốn mua thức ăn, bánh kẹo về làm quà thì đây là sự lựa chọn tốt nhất (nhưng nhớ là không có bánh chuối “thần thánh” như mình đã đề cập ở phần trước nha).

Còn tầng 3 chủ yếu là văn phòng phẩm, đồ điện tử, quần áo, v.v… Cũng như tầng 2, ở đây các bạn cũng sẽ tìm kiếm được nhiều thứ mình cần mua hoặc làm quà, quần áo khá rẻ, giày dép đa đạng, nhiều mẫu mã từ giá thấp đến cao. Sau khi thanh toán xong, kế bên quầy cashier các bạn sẽ thấy nhiều thùng giấy có sẵn để người dân các nước (theo mình thấy chủ yếu là người Việt Nam) mua nhiều hàng hóa có thể đóng thùng gửi như hành lý tại sân bay, lưu ý là thùng cho không nhưng băng keo phải mua nha!

Còn về hàng hóa tại Duty Free thì chắc chắn trong đây chỉ là hàng hiệu thôi, nhưng giá thì cao hơn so với sân bay Changi (Singapore). Nếu bạn nào nghĩ mua hàng ở đây để làm quà vì giá không cao thì mình khuyên nên suy nghĩ lại nha, cả mặt hàng bánh kẹo cũng vậy, giá vẫn cao hơn so với những trung tâm bên ngoài. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu ăn uống trước khi lên máy bay thì các nhà hàng ở sân bay Su đồ ăn khá ngon, tuy giá hơi cao nhưng tiền nào của nấy thôi, mọi người nên thử món mango pudding nha, 120 B nhưng vị khá lạ và ngon!

Nói chung Thái Lan là 1 đất nước phù hợp với mọi người, mọi tầng lớp. Đời sống, sinh hoạt của họ cũng như đất nước mình, nhưng điều hay của họ là biết phát triển du lịch một cách triệt để và văn minh nên nhiều người đi 1 lần thì vẫn muốn tiếp tục đi nữa.

Bên trên chỉ là 1 ít cảm nhận cá nhân của mình về chuyến đi đã qua, tất nhiên mỗi người sẽ có một ý khác nhau nhưng vẫn hy vọng những kinh nghiệm bên trên sẽ giúp ích được những bạn sắp đi Thái và tìm được tiếng nói chung với những bạn đã đi mà có cùng cảm nhận với mình!
Thân!

Bài viết được biên tập, bố cục lại và đưa lên website dưới sự đồng ý của tác giả Chương Huỳnh Thế Ngữ  Ngữ Chương.

2 Bình luận

 1. Chiiii
  9 Tháng Tư, 2017
  • Tôi Dừng Chân
   9 Tháng Tư, 2017

Viết bình luận

TRANG BLOG THÔNG TIN DU LỊCH & DỊCH VỤ "TÔI DỪNG CHÂN"

Tòa nhà đa năng, Tầng 9 - 169 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội (Xem bản đồ trên Google).
0906 066 036 (Facebook, Zalo, Viber)
lienhe@toidungchan.com

Nam Cuong Travel CO., JSC giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số 01-374/2018/TCDL-GP LHQT