Thủ tục làm VISA Canada tại Việt Nam, hồ sơ và những điều cần lưu ý

Thủ tục làm VISA Canada đi du lịch, công tác hay du học tại Canada đang là nhu cầu dần trở nên cần thiết tại Việt Nam. Tuy nhiên vì một số lí do phức tạp nên việc làm VISA Canada luôn là điều không hề đơn giản với đa phần công dân sinh sống tại Việt Nam.

Nắm bắt được nhu cầu xin Visa Canada ngày càng nhiều hơn nên trong bài viết này Tôi Dừng Chân sẽ nêu ra các thủ tục cần chuẩn bị cũng như các lưu ý chi tiết để người làm VISA Canada có thể chủ động hơn, tăng tỉ lệ xin VISA thành công (Dù bạn tự xin hay làm dịch vụ).

Xin Visa Canada

Tùy vào hồ sơ của bạn mà ĐSQ sẽ cung cấp thời hạn VISA khác nhau.

Dịch vụ làm Visa Canada uy tín, chuyên nghiệp. Liên hệ hotline 0906 066 036 hoặc để lại thông tin liên lạc để chúng tôi tư vấn cho bạn tại đây.

Hồ sơ chung khi làm VISA Canada du lịch:

  • Hộ chiếu phải có chữ ký và còn hạn sử dụng ít nhất là trên 6 tháng, tính từ ngày bắt đầu khởi hành.
  • Chuẩn bị 2 hình ảnh cỡ 4×6 hình chụp phải là phông trắng được chụp cách không quá 6 tháng, khoảng cách từ đỉnh đầu đến cằm là 3,5cm và không cười.
  • Khai các thông tin trong form do đại sứ quán Canada cung cấp.
  • Chuẩn bị bản sao công chứng hộ khẩu và giấy khai sinh của bạn.
  • Bản xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại (đã đăng ký kết hôn hoặc ly hôn).

Chứng minh nghề nghiệp:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp bạn phải có bản sao công chứng đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký thuế các biên lai thuế thu nhập của doanh nghiệp trong vòng tối thiểu 3 tháng gần nhất.
  • Nếu bạn là công nhân viên chức thì chuẩn bị bản sao hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có) kèm theo bảng lương 3 tháng gần đây nhất nếu không thì sử dụng giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (nếu nhận lương bằng chuyển khoản). Nếu đã về hưu thì cần bản sao sổ hưu, thẻ hưu trí hoặc quyết định về hưu.
  • Nếu là học sinh, sinh viên thì phải có bản sao công chứng thẻ học sinh, sinh viên. Bảng điểm gần nhất cùng chứng minh tài chính của bố mẹ đương đơn.

Chứng minh về khả năng tài chính:

  • Xác nhận được số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, càng nhiều càng tốt nhưng tối thiểu không dưới 5000$.
  • Các chứng từ về chủ quyền tài sản của đương đơn như hợp đồng mua nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở, xe ô tô (dùng bản sao công chứng).
  • Những chứng từ về thu nhập lợi tức như cổ đông công ty, nhà cho thuê (nếu có).
  • Phiếu lương hàng tháng cùng giấy xác nhận tài khoản ngân hàng.
  • Bản sao kê chi tiêu tài khoản quốc tế 3 tháng gần nhất cùng xác nhận hạn mức.
Tour du lịch Đông, Tây Canada
  • Chương trình du lịch Đông, Tây Canada (Toronto – Vancouver)
  • Thời gian đi 09 Ngày – 08 Đêm (Tính cả thời gian bay)
  • Khách sạn tiêu chuẩn phòng đôi 3 sao.
  • Giá tour trọn gói 77.900.000 vnđ
  • Liên hệ đặt tour theo số hotline: 0906 066 036 hoặc nhắn tin trực tiếp vào fanpage facebook tại đây.

Hồ sơ riêng khi xin VISA Canada:

Xin VISA Canada đi công tác:

  • Cần có thư mời gốc của tổ chức hay công ty từ Canada nêu rõ mục đích kèm chi phí của chuyến đi.
  • Quyết định cử đi công tác của đương đơn, nêu rõ chi phí đi lại do ai chi trả, thời gian là bao lâu, mục đích gì.
  • Nếu đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao/công vụ thì cần cung cấp công hàm của đơn vị chủ quản.

Xin VISA Canada đi thăm thân:

  • Chuẩn bị bản sao thẻ công dân hoặc thường trú của người người tài trợ bên Canada (PR Card).
  • Thư mời của người tài trợ bên Canada nêu rõ ràng thời gian, số tiền và điều kiện cũng như trách nhiệm tài chính cùng với mối quan hệ với đương đơn, nêu rõ tổng số người đang sinh sống trong gia đình của người tài trợ.
  • Cung cấp bản chính hoặc bản sao có thị thực về thuế thu nhập Notice of Assessment (T451/ Income Tax Return Information- Regular (RC143) trong vòng 2 năm gần đây của người tài trợ và kèm theo của Chồng/Vợ người tài trợ. Nếu như Chồng/Vợ của người tài trợ vì một lý do nào đó không cung cấp những giấy tờ này thì phải nộp kèm theo một lá thư giải thích rõ ràng.
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của người tài trợ và Chồng/Vợ của người tài trợ.
  • Giấy xác nhận công việc của người tài trợ và Chồng/Vợ của người tài trợ.
  • Trong trường hợp đi thăm thân nhân bị bệnh thì phải nộp kèm thư xác nhận của bệnh viện hoặc bác sỹ điều trị, nêu rõ tình trạng bệnh, diễn biến của bệnh của người thân ở bên Canada.

Các thông tin cần thiết khác khi xin visa Canada:

Thông tin cá nhân
  • Họ và tên:
  • Tên gọi khác (nếu có):
  • Ngày tháng năm sinh:
  • Nơi sinh:
  • Số hộ chiếu:
  • Ngày cấp/ Ngày hết hạn:
  • Tình trạng hôn nhân:
  • Nếu đã kết hôn/ly hôn cần cùng cấp tên Vợ/Chồng của đương đơn cùng với thời điểm kết hôn/ly hôn:
  • Ngoài Tiếng Việt ra bạn có sử dụng được Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp để giao tiếp hay không?
  • Địa chỉ thường trú của bạn:
  • Địa chỉ hiện tại:
  • Số điện thoại cá nhân:
  • Email:
Lịch sử chuyến đi

Cung cấp thông tin trong vòng 5 năm trở lại đây bạn đã đi những quốc gia nào? Liệt kê chi tiết theo các mục sau:

  • Thời gian đi từ tháng… năm… đến tháng… năm…
  • Tên quốc gia mà bạn đã đi.
  • Địa điểm, thành phố mà bạn đã đến thăm.
  • Mục đích chuyến đi của bạn là gì? (du lịch, công tác, thăm thân…).
Thông tin về chuyến đi Canada của bạn
  • Mục đích của chuyến đi (thăm thân, du lịch, định cư, du học, đi làm…).
  • Bạn sẽ dự định đến Canada vào thời gian nào? Từ… đến…
  • Trình độ học vấn của bạn? (đại học, cao đẳng, nghề…) nếu rõ tên trường, thời gian học từ lúc nào đến lúc nào, ngành mà bạn học.
  • Nếu rõ chi tiết công việc mà bạn đã làm trong 10 năm trở lại đây, nêu rõ ràng thời gian từ tháng nào đến tháng nào, công việc là gì, tên công ty, địa chỉ.
  • Bạn đã bao giờ xin VISA đến Canada chưa?
  • Bạn đã bao giờ bị từ chối VISA Canada hoặc một nước nào khác hay chưa? Nêu rõ thời gian cùng mục đích của lần bị từ chối đấy.
  • Bạn đã bao giờ phục vụ trong quân đội chưa?

Có 2 cách để nộp hồ sơ Visa Canada:

Nộp trực tiếp

Nộp trực tiếp tại trung tấp tiếp nhận hồ sơ, với cách này bạn sẽ phải tải mẫu khai và tự điền đầy đủ thông tin, lệ phí bạn sẽ phải tự đi đổi sang tiền đô.

Nộp Online

Nộp online bạn sẽ phải scan các hồ sơ liên quan như đã nêu ở bên trên bài viết nén thành 1 tệp .zip và gửi lên CIC, website nộp hồ sơ online của trung tâm tiếp nhận, tiền phí sẽ thanh toán bằng thẻ quốc tế.

Với cách này thì bạn sẽ hơi mất công scan hồ sơ tuy nhiên sau này khi có lịch hẹn bạn chi việc lên đại sứ quán lăn tay chụp hình tiết kiệm được rất nhiều công sức, bên cạnh đó nộp tiền bằng thẻ quốc tế bạn sẽ không mất công đi đổi tiền nữa.

Lưu ý khi xin VISA Canada:

  • Trẻ em dưới 16 tuổi đi cùng bố mẹ thì phải có giấy đồng ý của mẹ hoặc bố có xác nhận của chính quyền địa phương nộp kèm giấy khai sinh của con.
  • Tất cả các giấy tờ chuẩn bị khi nộp hồ sơ dù nộp trực tiếp hay online đều phải dịch công chứng sang Tiếng Anh.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ thường mất từ 3 – 4 tuần nhưng cũng có những trường hợp ngắn hơn nên bạn cần cân nhắc và sắp xếp thời gian chuẩn bị hồ sơ một cách chu đáo nhất để giảm thiểu tối đa thời gian xét duyệt.
  • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ sẽ làm việc từ 9h sáng thế nên nếu bạn không muốn đợi lâu và phải xếp hàng thì nên đến trước giờ này một chút vì tầm này sẽ vắng người, bạn có thể vào nộp hồ sơ và xin lăn tay chụp hình.
  • Trong trường hợp VISA của bạn được chấp nhận thì sẽ tuy thuộc vào hồ sơ của bạn có đẹp hay không mà Đại Sứ Quán Canada sẽ cấp cho bạn VISA tương đối dài hạn, có thể là 2 năm, 3 năm hoặc 5 năm thậm chí là hết thời gian hộ chiếu. Lời khuyên cho bạn nào có hồ sơ đẹp (chứng minh công việc tốt, tài chính dư giả, nhân thân tốt, đã đi nhiều nơi…) mà hộ chiếu của bạn lại sắp hết hạn thì nên đi làm hộ chiếu mới rồi hãng xin VISA.
  • Hãy thường xuyên kiểm tra email hoặc tài khoản CIC (đối với trường hợp nộp online) vì Đại Sứ Quán thường sẽ gửi thông báo hoặc yêu cầu vào đó.
Dịch vụ làm Visa Canada

VISA đạt thời hạn dài.

Những câu hỏi thường gặp khi xin Visa đi Canada:

Nếu bị trượt Visa Canada có thể nộp hồ sơ xin lại ngay không?

Bạn có thể nộp lại hồ sơ xin VISA ngay nếu bị trượt. Trừ trường hợp trong thư từ chối của bạn bị tick vào mục “cấm nộp” hay tương tự.

Tuy nhiên bạn cần chú ý trong lần nộp hồ sơ sau cần tối ưu hồ sơ tốt hơn, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân bị đánh trượt và khắc phục.

Làm Visa Canada ở đâu? Cách thức liên hệ như thế nào?

Bạn đọc có thể dựa theo thủ tục và hồ sơ ở trên bài viết, chuẩn bị cho đầy đủ và đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ để nộp. Tại Hà Nội và HCM đều có (xem địa chỉ và thông tin liên hệ)

Hoặc bạn đọc có thể sử dụng dịch vụ làm visa Canada của ToiDungChan để được tư vấn miễn phí, gia tăng tỉ lệ đỗ visa của bạn. (Hotline liên hệ: 0906 066 036)

Sau khi tôi nộp hồ sơ, quy trình xét duyệt sẽ như thế nào?

Sau khi hồ sơ của bạn hoàn tất, bạn có thể nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada (CVAC) hoặc nộp online trên CIC.

Khi văn phòng thị thực xem xét xong hồ sơ của bạn họ sẽ đưa ra quyết định cấp visa cho bạn hoặc gửi cho bạn một thư từ chối giải thích vì sao không cấp visa cho bạn qua địa chỉ mà bạn cung cấp hoặc qua email.

Tôi phải rời Canada trước khi Visa của tôi hết hạn?

Bạn nên rời khỏi Canada trước khi Visa hết hạn là tốt nhất, vì theo quy định thời gian in trên visa là thời gian bạn được phép nhập cảnh và lưu trú tại Canada, sau thời gian đó bạn sẽ không được phép rời khỏi Canada.

Tôi có phải nộp hộ chiếu kèm theo hồ sơ xin visa không?

Có, bạn cần nộp hộ chiếu gốc cùng với hồ sơ xin visa. Trong trường hợp bạn cần hộ chiếu làm công việc khác trong khi hồ sơ vẫn đang xử lý thì bạn có thể thông báo cho văn phòng tiếp nhận hồ sơ và họ sẽ hướng dẫn cho bạn. Nếu bạn sử dụng dịch vụ làm visa của ToiDungChan, hãy thông báo cho chúng tôi và chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Nếu hồ sơ xin visa bị từ chối thì phải làm thế nào?

Thông thường thư từ chối sẽ nói rõ lý do hồ sơ của bạn không đạt, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ xin lại lần nữa, nhưng lưu ý là hồ sơ xin visa phải thỏa mãn được lý do từ chối lần trước, nếu không bạn sẽ tiếp tục bị “trượt”.

Điểm khác nhau giữa visa du lịch 1 lần và visa du lịch nhiều lần là gì?

Visa du lịch 1 lần: Đối với Visa này thì bạn sẽ chỉ được phép tới Canada 1 lần duy nhất, nếu bạn rời Canada trước ngày visa hết hạn và muốn trở lại Canada thì bạn sẽ phải xin visa lần nữa.

Visa du lịch nhiều lần: Visa này cho phép bạn tới Canada nhiều lần, miễn là visa của bạn còn thời hạn.

Xin Visa Canada mất bao lâu?

Như đã nói ở phần trên, nếu hồ sơ và mọi thứ đều ổn thì bạn sẽ mất từ 3 – 4 tuần để Đại Sứ Quán Canada xét duyệt hồ sơ của bạn. Trong một số trường hợp có thể lâu hơn. Nên bạn cần tính toán thời gian đi để làm hồ sơ xin visa cho phù hợp.

Làm Visa Canada có khó không?

Thường là rất khó cho những bạn không thông thạo làm hồ sơ, vì làm Visa Canada có khá nhiều thủ tục phức tạp.

Làm Visa Canada chi phí mất nhiều không?

Để có mức giá ưu đãi nhất khi làm Visa bạn hãy sử dụng Dịch Vụ Làm Visa của chúng tôi để đảm bảo mức chi phí thấp nhất.

Trong trường hợp chuẩn bị đủ hồ sơ và đã nộp và được Sứ Quán họ đặt lịch phỏng vấn thì bạn hãy xem tiếp bài viết này để biết nên trả lời như thế nào cho buổi phỏng vấn nhé.

Xem thêm thông tin về chính sách xin thị thực Canada trên Wikipedia để biết thêm thông tin.

Như vậy Visa Canada là một trong những Visa tương đối phức tạp để có thể xin thành công, mất nhiều thời gian cũng như công đoạn của bạn. Để tiết kiệm thời gian nhất có thể cũng như tăng tỉ lệ thành công bạn có thể hỏi chúng tôi bất cứ câu hỏi nào tại bài viết này nếu như bạn chưa chắc chắn hoặc chưa hiểu kỹ phần nào trong hướng dẫn. Cảm ơn đã theo dõi.

64 Bình luận

  1. Lê Tâm
    8 Tháng Mười, 2019
    • Vũ Hương
      8 Tháng Mười, 2019
  2. tuyen
    6 Tháng Mười, 2019
    • Vũ Hương
      7 Tháng Mười, 2019
  3. hhuong
    26 Tháng Chín, 2019
    • Vũ Hương
      27 Tháng Chín, 2019
  4. CHI CONG
    3 Tháng Chín, 2019
  5. hhuong
    29 Tháng Tám, 2019
    • Vũ Hương
      31 Tháng Tám, 2019
  6. Dong Pham
    12 Tháng Tám, 2019
    • Vũ Hương
      31 Tháng Tám, 2019
  7. Nhu
    8 Tháng Tám, 2019
    • Vũ Hương
      31 Tháng Tám, 2019
  8. TuTu
    12 Tháng Sáu, 2019
  9. Minh Khanh
    17 Tháng Năm, 2019
  10. Diễm
    2 Tháng Mười Một, 2018
  11. Thảo
    11 Tháng Mười, 2018
  12. QuangNT
    15 Tháng Chín, 2018
  13. Yuong
    11 Tháng Chín, 2018
    • Huong Vu
      11 Tháng Chín, 2018
  14. QuangNT
    9 Tháng Chín, 2018
    • Huong Vu
      10 Tháng Chín, 2018
  15. hoang van son
    6 Tháng Chín, 2018
    • Huong Vu
      7 Tháng Chín, 2018
  16. Ngoc
    6 Tháng Tám, 2018
    • Huong Vu
      6 Tháng Tám, 2018
  17. Hiền
    17 Tháng Bảy, 2018
  18. Thi
    9 Tháng Bảy, 2018
    • Huong Vu
      13 Tháng Bảy, 2018
  19. NQTuan
    22 Tháng Sáu, 2018
  20. NQTuan
    22 Tháng Sáu, 2018
    • Huong Vu
      22 Tháng Sáu, 2018
    • Huong vu
      22 Tháng Sáu, 2018
    • NQ Tuấn
      18 Tháng Bảy, 2018
  21. Dư Quốc Dụ
    10 Tháng Sáu, 2018
    • Tôi Dừng Chân
      11 Tháng Sáu, 2018
  22. meomeo
    24 Tháng Năm, 2018
    • HƯƠNG VŨ
      25 Tháng Năm, 2018
    • HƯƠNG VŨ
      25 Tháng Năm, 2018
      • meo meo
        28 Tháng Năm, 2018
      • HƯƠNG VŨ
        28 Tháng Năm, 2018
      • meomeo
        28 Tháng Năm, 2018
  23. Nguyễn Thị Quỳnh Như
    24 Tháng Năm, 2018
    • HƯƠNG VŨ
      24 Tháng Năm, 2018
      • Nguyễn Thi Quỳnh Như
        25 Tháng Năm, 2018
      • HƯƠNG VŨ
        25 Tháng Năm, 2018
  24. meomeo
    21 Tháng Năm, 2018
    • HƯƠNG VŨ
      21 Tháng Năm, 2018
      • meomeo
        22 Tháng Năm, 2018
      • Hương Vũ
        22 Tháng Năm, 2018
      • meomeo
        24 Tháng Năm, 2018
      • HƯƠNG VŨ
        24 Tháng Năm, 2018
  25. Thịnh thị Lien
    12 Tháng Ba, 2018
    • HƯƠNG VŨ
      14 Tháng Ba, 2018
  26. Thịnh thị liên
    11 Tháng Ba, 2018
    • Hương Vũ
      11 Tháng Ba, 2018
      • Hương Vũ
        11 Tháng Ba, 2018
  27. Tân
    10 Tháng Ba, 2018
  28. Vivian
    7 Tháng Mười Hai, 2017
  29. Thao
    17 Tháng Mười Một, 2017
    • Huong Vu
      17 Tháng Mười Một, 2017
  30. Huong
    28 Tháng Ba, 2017
    • Tôi Dừng Chân
      28 Tháng Ba, 2017
      • Huong
        28 Tháng Ba, 2017

Viết bình luận

TRANG BLOG THÔNG TIN DU LỊCH & DỊCH VỤ "TÔI DỪNG CHÂN"

Tòa nhà đa năng, Tầng 9 - 169 Nguyễn Ngọc Vũ - Cầu Giấy - Hà Nội (Xem bản đồ trên Google).
0906 066 036 (Facebook, Zalo, Viber)
lienhe@toidungchan.com

Nam Cuong Travel CO., JSC giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số 01-374/2018/TCDL-GP LHQT